fbpx
Reviews

Review Kokliang Herbal Facial Foam

Posted On August 26, 2018 at 10:10 am by / Comments Off on Review Kokliang Herbal Facial Foam

 

 

 

 

ใครที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์ที่มาจากสมุนไพร ก็น่าจะเคยได้ยินชื่อของ ก๊กเลี้ยง กันมาบ้าง แถมทางก๊กเลี้ยงยังเป็นผู้ใหญ่ใจดี ที่ส่งของดีมาให้เราได้ลองใช้กันอยู่เสมอ แล้ววันนี้เราก็ได้รับของใหม่จากก๊กเลี้ยงมาถึง 3 สูตร 3 สไตล์ ด้วยกัน มีทั้ง สูตรแอคเน่ แอนด์ ออยคอนโทรล, สโนว์โลตัส เจลสครับ และ เพิร์ล ไวท์เทนนิ่งโฟม เกริ่นมาขนาดนี้ ไม่ต้องรอช้า มาดูกันดีกว่าว่าโฟมบำรุงผิวหน้าของก๊กเลี้ยงนั้นมีดีอะไรบ้าง (???)

 

 

*???? ผู้ทดลองใช้ (????)

 

 

ในครั้งนี้เราก็มีผู้ที่จะมาทดลองใช้กันถึง 3 คนด้วยกันค่ะ

? สูตร แอคเน่ แอนด์ ออยคอนโทรล นี้ก็มี คุณฝน สาวน้อยในทีม CrossboXs ที่มีปัญหาเกี่ยวกับสภาพผิวหน้าที่ค่อนข้างมัน และ มีสิวขึ้นบริเวณ T zone ก็เลยเลือกสูตรนี้ไปลองใช้ดูค่ะ

? สูตร สโนว์โลตัส เจลสครับ นี้มีพี่คนโตอย่าง คุณปุ้ย ที่มีปัญหาเกี่ยวกับรูขุมขนที่กว้าง และมีสิวเสี้ยนบริเวณจมูกอยู่เป็นประจำ รวมถึงรอยแผลเป็นจากสิวรอบ ๆ แก้ม มาทดลองใช้ดูค่ะ

? และท้ายสุดสำหรับสูตร เพิร์ล ไวท์เทนนิ่งโฟม นี้ พุดซ้อน ได้มีโอกาสได้ทดลองด้วยตัวเองเลยค่ะ ถึงจะได้เลือกเป็นคนสุดท้ายแต่ก็ได้สูตรที่ตรงใจ เพราะก่อนหน้านี้ช่วงสงกรานต์ไปเที่ยวทะเลกลับมาหน้าด่างเป็นทางม้าลาย ทาครีมก็แล้วยังไม่หาย เลยอยากลองใช้โฟมล้างหน้าบำรุงผิวนี้มาเป็นตัวช่วยดูนั่นเอง

 

 


โฟมล้างหน้าบำรุงผิวทั้ง 3 สูตร

 

 

? สูตรแอคเน่ แอนด์ ออยคอนโทรล ?

 


สูตรแอคเน่ แอนด์ ออยคอนโทรล

 

ส่วนประกอบสำคัญ : น้ำแร่จากเทือกเขาฉางไป๋ (แหล่งน้ำแร่บริสุทธิ์ มีแร่ธาตุสำคัญมากมาย), บัวหิมะไข่มุกจีน, รากโสม, พิมเสน และชามะลิ

คุณสมบัติ : ลดความมันและขจัดสิ่งสกปรกที่เป็นต้นเหตุของปัญหาสิว และช่วยให้สิวแห้งและยุบตัว แถมยังให้ผิวขาวกระชับเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

คำแนะนำ : หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับดวงตาโดยตรง หากเข้าตาต้องรีบล้างด้วยน้ำสะอาด

ขนาด : 100 กรัม

ราคา : 95 บาท

 

 

 

? ความรู้สึกหลังใช้ ~ (????)

หลังจากได้ลองเอาไปใช้ดูกว่า 2 อาทิตย์ คุณฝน ก็มาบอกความรู้สึกกับเราว่า “ตัวโฟมล้างหน้าได้ค่อนข้างสะอาดและเกลี้ยงเกลา ยิ่งตอนที่ใช้ได้ตีเนื้อโฟมให้เป็นฟองวิปคือเนื้อโฟมนุ่มมาก ทำให้หน้าเรานุ่มไปด้วย ถ้าถามว่ารู้สึกเย็นมั้ย ก็เย็นอยู่นะ แถมยังมีกลิ่นหอมเหมือนสมุนไพรผสมกับมะลิด้วย เวลาล้างหน้าเสร็จก็รู้สึกผ่อนคลาย เพราะเราเป็นคนหน้ามันตอนที่ล้างก็กลัวว่าสูตรนี้จะทำให้หน้าตึงหรือเปล่า แต่พอล้างเสร็จก็ไม่นะ ไม่ตึงเลย แถมรู้สึกว่าหน้าเบามาก แถมตอนนี้ก็รู้สึกว่าหน้านุ่มชุ่มชื่นกว่าเดิมด้วยนะ ถือว่าตัวนี้โอเคตอบโจทย์เลยแหละ

 

 

ก่อนและหลังจากใช้สบู่ก๊กเลี้ยง

 

ทดสอบการคุมความมัน ::

นอกจากเราให้ดูผิวหน้าก่อนล้าง และ หลังล้าง โชว์ผิวแบบโนฟิลเตอร์แล้ว เรายังทดสอบเรื่องการคุมความมันด้วยค่ะ! เป็นผิวของคุณฝน โดยให้อยู่ในห้องแอร์ตลอดเวลา วันแรกให้ใช้สบู่อะไรก็ได้ล้างหน้า แล้วลองใช้กระดาษซับหน้ามัน ส่วนวันที่ 2 ให้ใช้ก๊กเลี้ยงสูตรแอคเน่ แอนด์ ออยคอนโทรล

 

ทดสอบการคุมความมัน

 

ผลลัพธ์ ::

หลังจากผ่านไป 1-3 ชั่วโมงก็เริ่มมีความมันบ้างตามช่วง ทีโซน ที่เป็นปัญหาเดิมของเธอ แต่พอผ่านไป 5 ชั่วโมง จะเห็นได้ชัดเจนว่ากระดาษใบที่ซับหน้าเมื่อใช้ก๊กเลี้ยงสูตรแอคเน่ แอนด์ ออยคอนโทรล มีความมันน้อยลงมาก

 

 

? สูตรสโนว์โลตัส เจลสครับ ?

 

สูตรสโนว์โลตัส เจลสครับ

 

ส่วนประกอบสำคัญ : บัวหิมะ, รากโสม, พิมเสน, ชามะลิ, ใบบัวบก และอโรเวล่า

คุณสมบัติ : ลดปัญหารอยแดงดำรอยแผลเป็นจากสิว ลดการเกิดใหม่ของสิวเสี้ยน พร้อมทั้งกระชับรูขุมขน

คำแนะนำ : หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับดวงตาโดยตรง หากเข้าตาต้องรีบล้างด้วยน้ำสะอาด

ขนาด : 100 กรัม

ราคา : 95 บาท

 

 

? ความรู้สึกหลังใช้ ~ (????)

สูตรนี้จะมีลักษณะเป็นเนื้อเจลสครับสีฟ้าสดใส ที่มีเม็ดบีทอยู่ภายใน แถมมีลักษณะเด่นที่แค่เปิดฝาก็ได้กลิ่นหอมสดชื่นพุ่งขึ้นมาเลยล่ะค่ะ และหลังจากที่ คุณปุ้ย ได้ทดลองใช้กว่า 2 อาทิตย์ ก็ถึงเวลาบอกความรู้สึกหลังใช้แล้วล่ะค่ะ “บอกก่อนเลยว่าชอบกลิ่นของโฟมล้างหน้าตัวนี้มาก คือมันหอมอะ หอมแบบสดชื่นเย็น ๆ ตัวเนื้อโฟมก็เป็นเจลเวลาจะใช้ก็บีบง่าย ถึงจะเป็นเนื้อเจลแบบนี้แต่ตอนใช้ก็ลองเอาไปตีกับที่ปั้มโฟมให้มันเป็นโฟมวิปก็ขึ้นอยู่นะ แล้วมันยังมีเม็ดบีทสีฟ้าเล็ก ๆ เวลาที่เราล้างหน้าก็เหมือนได้สครับผิวเราไปด้วยเลย รู้สึกว่าโฟมอันนี้เหมาะกับอากาศบ้านเราสุด เพราะใช้แล้วเย็นแบบเย็นมาก ๆ ไม่ได้เย็นแค่หน้านะ แต่มันสดชื่นเหมือนเย็นไปทั้งตัวเลยอะ คิดว่าคนผิวแบบไหนก็ใช้ได้นะ เพราะส่วนตัวใช้ก็ไม่แพ้อะไร”

 

ก่อนและหลังจากใช้สบู่ก๊กเลี้ยง

 

 

 

? สูตรเพิร์ล ไวท์เทนนิ่งโฟม ?

 

 

สูตรเพิร์ล ไวท์เทนนิ่งโฟม

 

ส่วนประกอบสำคัญ : ไข่มุก, ตังฉั่งเช่า, ฉั่งฉิก, ชะเอมเทศ และ อโรเวล่า

คุณสมบัติ : ฟื้นฟูผิวให้แลดูอ่อนเยาว์ ลดรอยหมองคล้ำ ปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอและขาวนวลเนียน

คำแนะนำ : หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับดวงตาโดยตรง หากเข้าตาต้องรีบล้างด้วยน้ำสะอาด

ขนาด : 100 กรัม

ราคา : 95 บาท

 

 

? ความรู้สึกหลังใช้ ~ (????)

ตัวเนื้อครีมนั้นมีสีขาว และมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เหมือนดอกไม้และแอบมีกลิ่นเย็น ๆ ชื่นใจอยู่ค่ะ พุดซ้อน ลองบีบออกมาเท่าเม็ดข้าวโพด แล้วเอาไปใส่ที่ปั้มโฟม เติมน้ำเล็กน้อยแล้วลองปั้ม โอโห้ ได้วิปโฟมออกมาเยอะทีเดียว เวลาเอามาถูกับหน้ารู้สึกฟินสุด ๆ เพราะโฟมทั้งนุ่มทั้งหอม แถมเย็นอีกต่างหาก ลองเปรียบเทียบระหว่างตีวิปกับไม่ตีรู้สึกเหมือนกับว่าถ้าตีให้เป็นวิปโฟมจะรู้สึกเย็นกว่าค่ะ ใช้มาได้ 2 อาทิตย์ ผิวบริเวณหน้าก็เริ่มจะกลืน ๆ กันแล้วล่ะค่ะ ไม่มีตรงไหนที่เข้มโดดออกมา ส่วนอาการแพ้ก็ไม่มีคิดว่าคนแพ้ง่ายอย่าง พุดซ้อน ก็ใช้ได้สบาย ๆ เลย แถมตัวผลิตภัณฑ์ก็ใช้งานง่ายมีฝาปิดแบบเปิดสะดวกไม่วุ่นวายอีกต่างหาก โดนใจไปเลยเต็ม ๆ ค่ะ

 

ก่อนและหลังจากใช้สบู่ก๊กเลี้ยง

 

 

ก๊กเลี้ยง โฟมล้างหน้าบำรุงผิว

 

 

? สรุปจ้า ?

ใครที่เป็นสายชื่นชอบผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้ว เย็นสดชื่น ไม่ควรพลาด ใครที่ชอบ ฟองนุ่ม ๆ ก็ไม่ควรพลาด แล้วยิ่งใครที่เป็นสาวกของวลีที่ว่า “ถูกและดี” ก็ยิ่งไม่ควรพลาดอย่างที่สุดเลยค่ะ เพราะว่า โฟมล้างหน้าบำรุงผิวของก๊กเลี้ยงทั้ง 3 สูตรนั้นราคาอยู่ที่หลอดละ 95 บาท เท่านั้นเอง แถมมีให้เลือกถึง 3 สูตร 3 สไตล์ ตามปัญหาและสภาพผิวหน้าของทุกคนที่บอกได้เลยว่าครอบคลุมมาก ๆ ค่ะ หมดห่วงหมดกังวลเรื่อง หน้ามัน ดูหมองคล้ำ เป็นสิวเสี้ยน สิวหัวหนอง หรือร่องรอยด่างดำและรอยแผลเป็นจากสิวไปได้เลย ส่วนใครที่อยากดูวีดีโอรีวิวการใช้แบบจัดเต็มทุกสูตร จิ้ม ด้านล่างนี้ ได้เลยจ้า

 

 

 

 

❤ Credit : CrossboXs Create a little magic everyday

❤ Link ต้นฉบับ : รีวิว โฟมล้างหน้าบำรุงผิวก๊กเลี้ยง 3 สูตร 3 สไตล์