fbpx
Reviews

ดูแลเส้นผมแบบชาวเย้าแดงหมู่บ้านคนที่ผมยาวที่สุดในโลก

Posted On March 4, 2021 at 9:24 am by / Comments Off on ดูแลเส้นผมแบบชาวเย้าแดงหมู่บ้านคนที่ผมยาวที่สุดในโลก

 

สวัสดีค่าาา สบายดีกันไหมเอ่ย วันนี้เราจะมาคุยกันกับเรื่องของเส้นผมนะ? ทุกคนเคยดูสารคดีเรื่องของ เผ้าเย้าแดง?มลฑลกวางสี เมืองหลงเซิ่ง หมู่บ้านหวงลั่ว หรือ หมู่บ้านคนผมยาวทีสุดในโลกกันมั้ยคะเค้าจะไว้ผมยาวมากๆๆๆ แล้วขดไว้ บนศีรษะ และเคล็ดลับการดูแลเส้นผมให้แข็งแรง ยาว สวยงาม?คือการใช้ น้ำซาวข้าวหมัก ผสมกับ ชาขาว เก๋ากี๋ และสมุนไพรอื่นๆ ตามเคล็ดลับของเผ่าเย้าแดงใช้ในการสระผมมานานนับศตวรรษที่อุดมไปด้วยวิตามินบี และอื่นๆที่ดีต่อสุขภาพผม นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้สาวๆเผ่าเย้าแดงผมยาวและสวยมากๆ

 

 

แต่ทางเราจะให้ไปหมักแชมพูใช้แบบเขาก็ยากแล้วเนอะ? ทาง “ก๊กเลี้ยง” ก็เลยทำให้เราเป็นแชมพู และครีมนวด ในรูปแบบขวดพร้อมใช้ แต๊นนนนนน…..

 

KOKLIANG Strong & Volume Long Hair Shampoo and Conditioner
( ก๊กเลี้ยง สตรอง แอนด์ วอลลุ่ม ลองแฮร์ แชมพู และครีมนวดบำรุงผม )

 

แชมพูและครีมนวดบำรุงผมสีแดง ที่มีส่วนผสมสูตรเดียวกับที่ชาวเย้าแดงใช้สระผมมากันตั้งแต่รุ่นบรรพบุรุษ มาบรรจุในรูปแบบขวดสะดวกใช้ง่ายให้พวกเราได้ใช้กันแล้วในนามของ “ก๊กเลี้ยง” ขวดสีแดง

 

 

มีทั้งแชมพูและครีมนวดผมขนาด 200 ml.ส่วนตัวเราเพิ่งตัดผม เพราะผมทำสี เสียมาก ผมเบา แห้งเสียไม่มีน้ำหนัก ผมบางจนเห็นหนังศีรษะ? อยากหาวิธีทำให้ผมยาวเร็ว ก็เลยลองใช้ ก๊กเลี้ยง สูตรใหม่เร่งผมยาว อยากผมยาวสวยๆบ้าง

 

 

??แชมพูหอมอ่อนๆ มีส่วนผสมของน้ำซาวข้าว เก๋ากี้ และชาขาว หอมดีค่ะกลิ่นธรรมชาติจากสมุนไพร

 

มีฟองแค่พอละมุนๆฟองไม่เยอะ แต่หอมนุ่ม สดชื่นค่ะ เข้าตาแล้วไม่แสบค่ะ ล้างออกยังคงความลื่นๆไว้นิดหน่อย

 

 

ครีมนวด เนื้อครีมนุ่ม แต่ไม่ข้นมาก กลิ่นคล้ายๆแชมพูค่ะ แต่หอมติดทนกว่า

 

นวดๆ นวดเองยังฟิน ถ้าให้ร้านสระให้คงสบายหัวน่าดู??? ครีมนวดหลังจากชโลมไปแล้วให้นวดๆหนังศีรษะหน่อยนะคะ จะเย็นๆสดชื่นมากๆเลย? เหมาะกับอากาศบ้านเราจังเลยค่ะ ล้างออกไม่เหนียว ไม่มันจนเกินไปด้วยค่ะ ลดปัญหาคนที่ใช้ครีมนวดแล้วผมมันได้เลย

 

สดชื่นจริงไม่ได้โม้ เหมาะสำหรับทุกๆคน และอยากแนะนำให้คนที่มีปัญหา เรื่องแพ้สารเคมีในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผมและหนังศีรษะค่ะ

 

พก “ก๊กเลี้ยง” มาเล่นน้ำทะเลด้วย

 

มาดูผลหลังจากที่ใช้กันค่ะ

หลังใช้ทันทีเนี่ย ผมจะ หอม นิ่ม นุ่ม ลื่น ขึ้นเลยหลังใช่ อันนี้รู้สึกได้เลยจริงๆค่ะ หลังใช้ไป 2 สัปดาห์ ผมยาวขึ้น อันนี้แล้วแต่สภาพผม พันธุกรรม หรือปัจจัยอื่นๆ ของแต่ละคนด้วยนะคะ แต่ผมดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพราะว่าปกติเนี่ย ผมเราจะแห้ง เบา ฟู เพราะเป็นผมทำสี หลังจากใช้ “ก๊กเลี้ยง” แล้วผมไม่ชี้ฟูและมีน้ำหนักขึ้นค่ะ ภาพรีวิเป็นภาพหลังสระผมโดยที่ไม่ผ่านการไดร์ค่ะ


หนังศีรษะมีผมเกิดใหม่มากขึ้น โคนผมดูแน่นขึ้น หัวไม่ล้านแล้วววววว

 

ผมร่วงตอนสระผมและตอนหวีลดลง ปกติชอบไว้ผมยาวค่ะ? แต่พอยาวได้ระยะนึงก็ต้องตัดใจตัดสั้น เพราะว่ายิ่งยาว ยิ่งต้องดูแล เจอปัญหาผมร่วง เหนื่อยกวาดบ้าน เหนื่อยเก็บเส้นผมตัวเองบนรถ เหนื่อยเก็บที่ท่อน้ำทิ้งห้องน้ำ แต่พอใช้ “ก๊กเลี้ยง” เราเห็นความแตกต่างที่เกิดขึ้นกับตัวเอง มีความหวังที่จะได้ไว้ผมยาวที่สวยงาม สุขภาพผมแข็งแรงอีกครั้งแล้วค่ะ

 

จะได้ไว้ผมยาวสวยๆอีกครั้งแล้วววว ดีใจ จะใช้ต่อเรื่อยๆค่ะ

 

 

❤ Credit : Am Nicha

❤ Link ต้นฉบับ : ดูแลเส้นผมแบบชาวเย้าแดงหมู่บ้านคนที่ผมยาวที่สุดในโลก