fbpx
บทความและรีวิว

กู้ผิวพัง หลังสงกรานต์

Posted On เมษายน 23, 2019 at 6:56 pm by / ปิดความเห็น บน กู้ผิวพัง หลังสงกรานต์

 

 

 

 

 

กู้ผิวพัง หลังสงกรานต์

 

เทศกาลทั้งทีก็อยากสนุกสุดเหวี่ยงให้เต็มที่ แต่ความสนุกช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์ที่เพิ่งผ่านไปนี้ก็คงทิ้งร่องรอยแห่งสมรภูมิรบ ทั้งแดด ทั้งแป้ง และแรงดันจากปืนฉีดน้ำ มาดูกันดีกว่าว่าสิ่งต่างๆเหล่านั้น จะทิ้งร่องรอยอะไรเอาไว้บ้าง

 

ผิวไหม้จากแดดเผา
เพราะกิจกรรมสงกรานต์มักจัดขึ้นกลางแจ้ง ท่ามกลางอากาศร้อนระอุ ของเมืองไทย ผิวจึงต้องออกมาเผชิญแดดโดยตรง ยิ่งผิวหน้าที่เป็นจุดแสงตก อย่างหน้าผาก โหนก สันจมูก เมื่อถูกเผาได้ที่ก็จะเกิดการแห้งลอกเป็นขุย

 

สิวผด ผื่นแพ้ จากแป้งดินสอพอง
ในปัจจุบันขั้นตอนการผลิตดินสอพองมีการบนเปื้อนทั้งจากสารเคมีมากมาย ต่างออกไปจากสมัยในโบราณ และในช่วงสงกรานต์เราก็ไม่ได้ป้ายกันเล่นๆ เราป้ายกันจริงจัง และถ้าหากปล่อยไว้บนผิวนานเกินไปอาจก่อให้เกิดการอุดตัน แล้วอาจลุกลางกลายเป็นสิวผดหรือผื่นแพ้ได้

 

ผิวแห้งจากการระเหยของน้ำบนผิว
เพราะสงกรานต์เนี่ย เราต้องเปียกปอนกันทั้งวัน เสื้อผ้าไม่ได้เปลี่ยนหน้าไม่ได้เช็ดให้แห้ง ต้องปล่อยให้ผิวค่อยๆแห้งไปเอง จึงทำให้เสี่ยงต่อการระเหยของน้ำหล่อเลี้ยงผิวที่ปกคลุมชั้นผิวอยู่นั่นเอง

 

รูขุมขนกว้างจากแรงดันน้ำ
ก็สงกรานต์ไม่ได้มีกันบ่อยๆทุกคนก็ใส่กันเต็มที่ ทั้งสาด ทั้งกระหน่ำยิงปืนฉีดน้ำ และด้วยความแรงที่มากระทบผิว จึงทำให้รูขุมขนเปิดกว้างขึ้นได้และอาจทำให้เกิดการระคายเคือง

 

 

แต่นานทีปีหนก็อยากสนุกสุดเหวี่ยงกันเต็มที่ แต่ถ้าเรามีตัวช่วยดีๆ ที่สามารถช่วยฟื้นฟูผิวเสีย ให้กลับมาดีได้เหมือนเดิม สงกรานต์ปีไหนๆก็ไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไปแล้วด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าและผิวกายจาก ก๊กเลี้ยง นั่นก็คือ ครีมบัวหิมะ ครีมที่มีสารสกัดจากบัวหิมะสมุนไพรขึ้นชื่อของจีนนั่นเอง มาดูกันเลยว่าครีมนี้ช่วยอะไรได้บ้าง

 

รักษาผิวไหม้ รักษาอาการผื่นแพ้

เพราะบัวหิมะมีฤทธิ์เป็นยาเย็น จึงช่วยบรรเทาความร้อนจากภายนอกที่มาทำลายผิวหนังทั้งผิ้วหน้า และผิวกาย ทำให้ผิวรักษาสมดุลไม่แห้งลอก จึงไม่เกิดการตกสะเก็ดของผิว

 

รักษาอาการผื่นแพ้
ฤทธิ์ในการรักษาการอักเสบของผิวหนังของบัวหิมะนั้น จะช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ที่มาก่อกวนผิว เมื่อผิวมีสุขภาพแข็งแรงจึงห่างไกลผดผื่นไปด้วย

 

คุณสมบัติเด่นเหมาะกับเทศกาลนี้เป็นอย่างยิ่ง เล่นสงกรานต์ได้อย่างเต็มทีสบายใจ ไม่ต้องกังวลว่าจะมีผิวพังเป็นของแถมกันเลยทีนี้