fbpx
บทความและรีวิว

3 สูตร น้ำมัน หมักผมเองง่ายๆ ได้ที่บ้าน

Posted On มิถุนายน 18, 2019 at 10:14 am by / ปิดความเห็น บน 3 สูตร น้ำมัน หมักผมเองง่ายๆ ได้ที่บ้าน

 

3 สูตร น้ำมัน? หมักผมเองง่ายๆ ได้ที่บ้าน

 

การจะมีผมนุ่มสลวย มีน้ำหนัก จัดทรงง่าย จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป อยู่ที่บ้านก็ทำเองได้ไม่วุ่นวาย จะหมักผมไปทำงานบ้านไปพลางๆ ก็ดีไม่ใช่น้อย ที่สำคัญประหยัดเงินในกระเป๋ามากกว่าไปซาลอนแน่นอน

 

 

1. น้ำมันมะกอกหมักผม

 

 

น้ำมันมะกอก(Extra vergin Olive) ไม่ใช่แบบที่เค้าผสมน้ำหอมมาเสร็จสรรพนะสาวๆ เราควรมีติดบ้านเอาไว้ มีหลักฐานการใช้น้ำมันมะกอกมายาวนานของชาวอียิปต์ ที่ใช้ในด้านความสวยงามมาช้านาน และน้ำมันมะกอกยังช่วยลดการอักเสบของผิวหนังได้ หากนำมาใช้หมักผมก็จะช่วยให้หนังศีรษะแข็งแรงช่วยลดการเกิดรังแคอีกด้วย

?

 

2. น้ำมันมะพร้าว

 

 

น้ำมันมะพร้าว มีสารช่วยต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินอี และมีอนุมูลขนาดเล็กที่สามารถซึมเข้าบำรุงได้อย่างล้ำลึก จึงสามารถช่วยคืนความชุ่มชื่นให้กับผม และหนังศีรษะได้ เและยังช่วยให้ผมขาดหลุดร่วงลดน้อยลงเพราะหนังศีรษะแข็งแรงจะทำให้รากผมแข็งแรงตามไป

 

 

3.น้ำมันอาร์แกน

น้ำมันอาร์แกน (Argan Oil)? สกัดมาจากเมล็ดของต้นอาร์แกน ซึ่งเป็นพืชที่เติบโตในพื้นที่เขตทะเลทรายประเทศโมรอคโค เป็นน้ำมันสกัดที่มีการใช้อย่างแพร่หลายมายาวนานหลายร้อยปี โดยในน้ำมันอาร์แกน มีวิตามินอี และกรดไขมันดีอยู่สูง จึงช่วยพื้นบำรุงผมแห้งเสียให้กลับมามีน้ำหนัก มีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง

 

 

เมื่อรู้คุณประโยชน์ของน้ำมันทั้ง3 ชนิดไปแล้ว ก็อย่าลืมเลือกนำมาหมักผมอย่าน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ครั้งละไม่ต่ำกว่า15 นาที และถ้าอยากได้ผลดีมากยิ่งขึ้นก็ใช้ผ้าขนหนูอุ่นๆโพกผมเอาไว้ ให้ความร้อนจากผ้าขนหนูช่วยเปิดรูขุมขนเพื่อรับการบำรุงอย่างเต็มที่

หลังจากหมักผมเป็นที่เรียบร้อย ก็อย่าลืมล้างผมให้สะอาด แชมพูที่ดีนอกจากจะใช้ทำความเส้นผมและหนังศีรษะยังควรช่วยบำรุงหนังศีรษะไปด้วย อย่างแชมพูและครีมนวดผมของก๊กเลี้ยง 2 สูตร ที่ผสานคุณค่าของสมุนไพร ที่จะช่วยลดการขาดหลุดร่วง และเพิ่มความดำ เงางาม ให้กลับคืนสู่ผมคุณอีกครั้ง