fbpx
บทความและรีวิว

หน้าหนาว หน้าไหน ทุกคนต้องอย่าลืมทาครีมบำรุงผิวกันด้วยนะ

Posted On มกราคม 3, 2020 at 9:54 am by / ปิดความเห็น บน หน้าหนาว หน้าไหน ทุกคนต้องอย่าลืมทาครีมบำรุงผิวกันด้วยนะ

 

 

 

เมื่อเข้าสู่ช่วงปลายปีแบบนี้สภาพอากาศบ้านเราก็เข้าสู่ช่วงหน้าหนาวแบบเต็มตัวกันแล้วนะ แถมปีนี้กรุงเทพฯ รวมถึงหลาย ๆ จังหวัดยังจัดว่าหนาวเย็นถึงใจสุด ๆ เอาเสื้อผ้าอาภรณ์กันหนาวออกมาโชว์ตามแฟชั่นของตนเองได้อย่างเต็มที่ รวมถึงใครเดินทางไปเที่ยวตามต่างจังหวัดหรือต่างประเทศที่อากาศหนาวเย็นคงสะใจกันน่าดู แต่รู้หรือไม่ยิ่งอากาศหนาวเย็นเท่าไหร่มันก็ยิ่งส่งผลเสียกับผิวพรรณมากเท่านั้น ด้วยเหตุนี้วิธีดูแลผิวได้ดีที่สุดช่วงอากาศหนาวเย็นก็คือ การทาครีมบำรุงผิวหรือโลชั่นนั่นเอง

 

เข้าหน้าหนาวทีไร ทำไมผิวถึงแห้งตลอด?

 

ลำดับแรกมาดูสาเหตุที่ทำให้ผิวในช่วงหน้าหนาวของทุกคนจะแห้งกว่าปกติ? สาเหตุมาจากใต้ผิวหนังของเราจะมีน้ำและน้ำมันคอยหล่อเลี้ยงเพื่อให้ผิวพรรณมีความชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล พอร่างกายได้สัมผัสกับอากาศเย็น ๆ หรือเข้าสู่ฤดูหนาว? น้ำและน้ำมันภายใต้ผิวจะมีการสูญเสียน้ำด้วยการระเหยไปยังอากาศภายนอกนั่นเองคือปัจจัยที่ทำให้ผิวมักแห้งความปกติในช่วงหน้าหนาว

 

เลือกครีมบำรุงหรือโลชั่นดี ๆ ช่วยให้ผิวดูเต่งตึง ไม่แห้งกร้าน

 

หนึ่งในวิธีดูแลผิวช่วงหน้าหนาวที่ดีที่สุดคือการใช้ครีมบำรุงหรือโลชั่นนั่นเอง โดยจะขอแนะนำให้รู้จักกับโลชั่นก๊กเลี้ยง 2 สูตรที่การันตีว่าจะอากาศหนาวเย็นหรือแห้งขนาดไหนก็ไม่ใช่ปัญหาของผิวพรรณอย่างแน่นอน

 

 

บัวหิมะโลชั่น

มีส่วนประกอบหลักคือบัวหิมะที่โดดเด่นในเรื่องการฟื้นฟูและบำรุงผิวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เมื่อผสมผสานกับส่วนประกอบจากธรรมชาติอื่น ๆ อาทิ รากโสม, พิมเสน, ชะเอมเทศ, อโลเวร่า ฯลฯ จึงเกิดเป็นคุณสมบัติการฟื้นฟูพร้อมบำรุงริ้วรอยในบริเวณต่าง ๆ ของผิว ลดความหยาบกร้าน แก้ปัญหาผิวแห้งเป็นขุย ช่วยให้สัมผัสได้ถึงความนุ่ม เรียบเนียน กระชับ แลดูเต่งตึง

 

ไข่มุกโลชั่น

ส่วนประกอบสำคัญคือ ไข่มุกจีนที่เป็นเคล็ดลับด้านความงามของชาวจีนมาตั้งแต่ยุคโบราณเมื่อบวกเข้ากับส่วนประกอบอื่น ๆ เช่น ชามะลิ, ไป๋เช่า, ตังถั่งเช่า, ฉั่งฉิก ฯลฯ จึงทำให้มีคุณสมบัติในเรื่องฟื้นบำรุงบริเวณผิวพรรณที่คล้ำเสียสะสม ผิวที่มีความไวต่อแสงทำให้เกิดรอยหมองคล้ำได้ง่าย อีกทั้งยังช่วยเผยผิวแห่งความกระจ่างใสได้ชัดเจนมากขึ้นกว่าเดิม

 

ทั้ง 2 สูตรนี้คือโลชั่นบำรุงผิวที่ถูกพัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของตนเองมากว่า 40 ปี มีการนำเอาสมุนไพรหลากชนิดมาพัฒนาเพื่อให้ได้สิ่งที่ลงตัวที่สุดสำหรับการบำรุงผิวโดยเฉพาะในช่วงอากาศหนาว ๆ แบบนี้ ใครอยากมีผิวสวย กระจ่างใส ไม่แห้งกร้านในช่วงหน้าหนาวและทุก ๆ ฤดูกาล โลชั่นบำรุงผิว 2 สูตรนี้ช่วยคุณได้แน่นอน

 

 

 

 

  • ขอบคุณภาพจาก : PIXABAY : https://pixabay.com/photos/people-girl-woman-asian-beauty-2569690/