fbpx
บทความและรีวิว

รีวิว ฉบับมหากาพย์ ครบทุกสูตร Soothing Gel

Posted On สิงหาคม 26, 2018 at 10:21 am by / ปิดความเห็น บน รีวิว ฉบับมหากาพย์ ครบทุกสูตร Soothing Gel

 

 

 

(???^))?? ฤกษ์งามยามดีวันนี้มาดามขอพาเพื่อน ๆ ชาว CrossboXs.com ทุกท่านมารู้จักกับ Soothing Gel ของคนไทยกับชื่อที่ใคร ๆ ต้องรู้จักอย่าง ‘ก๊กเลี้ยง’ กันค่ะ แน่นอนว่าคุณสมบัติหลักของ Soothing Gel โดยทั่วไปมีไว้เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของเรา และสาว ๆ ที่ผิวแห้งก็จะเข้าอกเข้าใจกันเป็นอย่างดีว่า Soothing Gel นั้นมีความสำคัญต่อผิวของเราขนาดไหน

 

 

แต่ความพิเศษของ SOOTHING GEL จากก๊กเลี้ยงมันไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้นสิคะคุณขา เพราะ SOOTHING GEL ของก๊กเลี้ยงบำรุงได้แบบ HEAD TO TOE กันเลยทีเดียว โดยวันนี้ CrossboXs ก็ได้มีโอกาสลองใช้ไปทั้งหมด 5 สูตรด้วยกัน! (และอย่างที่บอกไปว่า Soothing Gel ของเขาบำรุงครอบคลุมซะเหลือเกิน ฉะนั้นจะขออนุญาติดึงคุณสมบัติที่พวกเราชาว CrossboXs คิดว่าเป็น จุดเด่น ของแต่ละสูตรมารีวิวค่ะ) โดยปริมาณของ SOOTHING GEL จาก ก๊กเลี้ยง ทั้ง 5 สูตรนี้เท่ากันหมดเลยค่ะ คือ 300 มิลลิลิตร และราคาก็น่ารักเท่ากันทุกกระปุก เพียงแค่ 185 บาทเท่านั้นค่ะ

 

 

3 สูตรแรกมาดามใช้เองค่ะ ได้แก่สูตร ALOE VERA, OLIVE OIL และ COCONUT OIL SOOTHING GEL

 

ALOE VERA SOOTHING GEL

 

 

ส่วนประกอบที่สำคัญ: ว่านหางจระเข้ 95% สารสกัดจากแตงกวา ใบบัวบก วิตามินอี และ วิตามินเอ

คุณสมบัติสำคัญ:

ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว

– บำรุงผิวที่ไหม้จากแสงแดด

– ผสมกับเมคอัพเบสแต่งหน้า ลดการแพ้เครื่องสำอาง

– มาส์กตา ลดตาบวม ตาคล้ำ (ใช้คู่กับ Eye Pad)

– มาส์กหน้าเพิ่มความนุ่ม ชุ่มชื่น และ ขาวเนียน (ใช้คู่กับ Mask Sheet)

– บำรุงผมที่แตกปลายหรือพันกัน

– บำรุงผิวและลดการระคายเคืองหลังโกนขน

– บำรุงเล็บมือ เล็บเท้าให้เรียบเนียน ไม่หมองคล้ำ

 

 

ความรู้สึกหลังใช้ (???)?*

 

กลิ่นของอโลเวร่าหอมสดชื่นมากค่ะ (????) เหมาะใช้ทาเป็นประจำเพราะช่วยเรียกความสดชื่นได้เป็นอย่างดี ความชุ่มชื่นที่มาจากอโลเวร่า ของ ซูทติ้ง เจล จากก๊กเลี้ยงตัวนี้ ถ้าเทียบกับตัวอื่น ๆ ที่มาดามเคยใช้ก็ค่อนข้างประทับใจมากเลยทีเดียวค่ะ เพราะว่า ซึมเร็วแบบทะลุมิติจริง ๆ แถมไม่เหนียวเหนอะหนะด้วย ผลลัพท์ก็คือหน้าไม่เป็นขุยระหว่างวันค่ะ เหมือนมีฟิลม์บาง ๆ คอยช่วยปกป้องผิวหน้าอีกชั้นหนึ่งค่ะ ทาหน้าแล้วก็เอามาทามือได้ด้วย แนะนำให้แบ่งใส่กระปุกเล็ก ๆ ไว้ใช้เป็น hand cream ระหว่างวันจะเวิร์คมาก มือไม่สาก ไม่ด้านค่ะ โคนเล็บที่ลอก ๆ ก็ดีขึ้นด้วย ไม่ต้องไปหาซื้อ hand cream แพง ๆ ใช้เลย แถมครีมตัวนี้จะเย็นมากเมื่อเทียบกับอีก 3 สูตรที่มาดามได้ลองใช้ถึงแม้จะตั้งไว้ในอุณหภูมิเดียวกัน ทาไปจะรู้สึกฟินมากค่ะ ใครที่ชอบดำน้ำมาดามแนะนำให้พกไว้ทาทุกครั้งที่ดำน้ำเสร็จ ในเรื่องของ make up base คิดว่าค่อนข้างช่วยป้องกันเครื่องสำอางที่จะเข้าไปตามซอกรูขุมขนและก่อให้เกิดสิวผดได้ และยิ่งได้ใช้กับไพรมเมอร์ตัวโปรด มีความรู้สึกว่าเครื่องสำอางติดทนมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงปลายจมูกที่เครื่องสำอางชอบลอกเพราะหน้ามัน เพราะฉะนั้นขอให้ 10 เต็ม 10 ไปเลยค่ะ

 

OLIVE SOOTHING GEL

 

ส่วนประกอบที่สำคัญ: น้ำมันมะกอก 95% สารสกัดจากชาเขียว โจโจ้บา ออยล์ วิตามินอี วิตามินซี และ วิตามินเอ

คุณสมบัติสำคัญ:

– ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว

– นวดกระชับไขมันส่วนเกิน

– ลดอาการปากแตกและลอกเป็นขุย

– มาส์กตา ลดตาบวม ตาคล้ำ (ใช้คู่กับ Eye Pad)

– มาส์กหน้าเพิ่มความนุ่ม ชุ่มชื่น และ ขาวเนียน (ใช้คู่กับ Mask Sheet)

– บำรุงผมที่แตกปลายหรือพันกันให้นุ่มลื่น (เหมาะกับเส้นผมที่แห้งเสียจากการทำสี)

– บำรุงผิวและลดการระคายเคืองหลังโกนขน

บำรุงส้นเท้าที่แห้งแตก และ ช่วยลดกลิ่นอับ

 

 

ความรู้สึกหลังใช้ (???)?*

 

มาดามขอบอกแบบอาย ๆ ตรงนี้เลยค่ะว่าปกติจะเป็นคนมีปัญหากับกลิ่นเท้าของตัวเอง (???) เหมือนพอเราต้องใส่รองเท้าทั้งวันในออฟฟิศจะมีกลิ่นอับ พอลองใช้โอลีฟออยล์เจลตัวนี้รู้สึกว่ากลิ่นอับจากเท้าจางลงมาก ๆ ค่ะ ควบคุมกลิ่นอับได้ประมาณ 3 – 5 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่่ทำ ส่วนส้นเท้าแห้งแตกมาดามคิดว่ามันช่วยลดผิวที่หยาบกร้านบริเวณส้นเท้าและตาตุ่มได้จริง แต่เราก็ยังรู้สึกว่าส้นเท้ากับตาตุ่มเรามันแข็ง ๆ อยู่ แต่ไม่หยาบ ไม่สาก ไม่เกี่ยวกับผ้าแล้วรู้สึกแบบครืด ครืดเมื่อเทียบกับก่อนทาค่ะ (????)? มาดามมีทริคเล็ก ๆ มาฝากด้วยค่ะ คือก่อนนอนมาดามจะทาโอลีฟออยเจลที่ส้นเท้าและตาตุ่มแล้วใส่ถุงเท้าทับไว้อีกชั้นหนึ่งค่ะ ตื่นมาส้นเท้ากับตาตุ่มก็จะนุ่มมาก ๆ แต่ถ้าวันไหนไม่ได้ทาก็จะเป็นปกตินะคะ (แต่ส่วนตัวคิดว่าคุ้มกว่าไปซื้อครีมบำรุงเท้าแพง ๆ ที่เหนียวเหนอะหนะกว่ามากและกลิ่นเหม็นเหมือนน้ำยาอะไรซักอย่างด้วย) ส่วนกลิ่นจะเป็นกลิ่นอ่อน ๆ จาง ๆ หอม ๆ ไม่เด่นเท่าอะโลเวร่าและเนื้อสัมผัสจะเหนียวกว่าอะโรเวร่าเล็กน้อย ขอให้ 8 / 10 หักที่ซึมช้าไปหน่อยค่ะ (แนะนำให้ทาเท้าก่อนนอนจะสะดวกกว่า ส่วนจุดอื่นบำรุงได้ตามชอบค่ะ) ส่วนอีกเรื่องที่ค่อนข้างปลื้มคือใช้แทนลิปมันได้ ช่วยกันปากแตกและลอกได้ดีพอ ๆ กับลิปมัน แต่ต่างตรงที่ทาแล้วปากไม่มันเยิ้มและปากไม่แห้งตลอดวันจริง ๆ (คอนเฟิร์ม) ส่วนนวดกระชับไขมันยังเห็นผลไม่ชัดเท่าที่ควรคิดว่าต้องใช้เวลาค่ะ

 

COCONUT SOOTHING GEL

 

 

ส่วนประกอบที่สำคัญ: น้ำมันมะพร้าว 95% สารสกัดจากต้นไผ่ ชะเอมเทศ วิตามินอี วิตามินซี และ วิตามินเอ

คุณสมบัติสำคัญ:

– ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว

– บำรุงรอยมองคล้ำ ฝ้า กระ จุดด่างดำให้ขาวใสขึ้น

– ลดอาการปากแตกและลอกเป็นขุย

– นวดตัวคลายความตึง

ลดความดำด้านตามศอก ใต้วงแขน เข่า ข้อพับ ขาหนีบ

– มาส์กหน้าเพิ่มความนุ่ม ชุ่มชื่น และ ขาวเนียน (ใช้คู่กับ Mask Sheet)

– บำรุงผมที่แตกปลายหรือพันกันให้นุ่มลื่น (เหมาะกับเส้นผมที่แห้งเสียจากการทำสี)

– บำรุงผิวและลดการระคายเคืองหลังโกนขน

 

 

ความรู้สึกหลังใช้ (???)?*

 

?(????) สารภาพกันตรงนี้เลยว่า LOVE ตัวนี้ที่สุดเพราะกลิ่นหอมเหมือนมะพร้าวจริง ๆ ผ่อนคลายทันทีที่ได้กลิ่น เป็นสูตรที่เห็นผลชัดเจนมาก คือ เรื่องความขาว ใช้ทาหน้า เช้า – เย็น เป็นประจำเกือบ 2 สัปดาห์ แฟนทักทันทีว่าหน้าขาวขึ้นไปทำอะไรมา เพราะหน้าดูใสดูขาวขึ้นจริง อาจจะเพราะรอยสิวดำ ๆ มันจางลงแถมหน้านุ่มขึ้นมาก ๆ ด้วยค่ะ ♥????`? เป็นสูตรที่อัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์ ถ้าใครอยากลองใช้ SOOTHING GEL ของก๊กเลี้ยง แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มจากสูตรไหน สูตรน้ำมันมะพร้าวเป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ ?(???)? ใช้นวดตัวหลังสัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้งก็ผ่อนคลายมาก ๆ แต่อย่าทาหนาและเยอะเกินไปนะคะ เพราะจะเหนียว ทาชั้นเดียว ครั้งเดียวแล้วนวดจนซึมทั่วบริเวณที่ต้องการค่ะ ขอบอกว่าฟินมาก ๆ !! สบายตัวสุด ๆ เพราะความหอมของเจลมะพร้าวช่วยให้ผ่อนคลายได้เยอะมากจริง ๆ ค่ะ ส่วนความดำด้านตามศอกยังเห็นผลไม่ชัดเจนเท่าไหร่ (ดำมาแต่เด็ก ๆ คิดว่าถ้าใช้ต่อเนื่องหลายเดือน ขาวขึ้นแน่ ๆ ค่ะ เพราะหน้ามาดามขาวขึ้นจริง ๆ) แต่เรื่องความหยาบกระด้าง ตัวนี้ช่วยได้จริง ๆ ค่ะ นุ่มขึ้นมาก ๆ ไม่แห้งแตกเป็นขุย ๆ ที่บริเวณข้อศอก (ปกติข้อศอกจะเป็นตุ่มขาว ๆ แห้ง ๆ สากมาก ๆ) คะแนนขอให้ 10 เต็ม 10 แบบไม่มีข้อสงสัยเลยค่ะ ซึมเร็วระดับหนึ่งแต่ไม่เท่าตัวอะโลเวร่านะคะ แต่กลิ่นหอมมากจริง ๆ คอนเฟิร์มค่ะ

 

 

ส่วน ARGAN OIL และ SNOW LOTUS SOOTHING GEL ก็ได้คุณพุดซ้อนไปทดลองใช้มาค่ะ อยากรู้ว่าคุณพุดซ้อนจะรู้สึกอย่างไรก็เลื่อนลงมาอ่านด้านล่างได้เลยจ้า !

 

ARGAN OIL SOOTHING GEL

 

 

ส่วนประกอบที่สำคัญ: เจลอาร์แกน 95% สารสกัดจากอะโวคาโด น้ำผึ้งป่า วิตามินอี วิตามินซี และ วิตามินเอ

คุณสมบัติสำคัญ:

– ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว

– กระชับรอยเหี่ยวย่น ร่องลึก และ ริ้วรอยต่าง ๆ

– นวดกระชับหน้าและลำคอ

ลดรอยแตกลายบริเวณ หน้าท้อง อก สะโพก ขา ส้นเท้า

– ผสมกับเมคอัพเบสแต่งหน้า ลดการแพ้เครื่องสำอาง

– มาส์กตา ลดตาบวม ตาคล้ำ (ใช้คู่กับ Eye Pad)

– มาส์กหน้าเพิ่มความนุ่ม ชุ่มชื่น และ ขาวเนียน (ใช้คู่กับ Mask Sheet)

– บำรุงผมที่แตกปลายหรือพันกันให้นุ่มลื่น (เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผมร่วง)

 

 

ความรู้สึกหลังใช้ (???)?*

สวัสดีค่า ( *>.<* ) พุดซ้อน เองนะคะ วันนี้ก็จะมาช่วย มาดาม รีวิวผลิตภัณฑ์ของ ก๊กเลี้ยง ถึง 2 ตัวด้วยกัน นั่นก็คือ อาร์แกน ออยล์ ซูทติ้ง เจล และ สโนว์ โลตัส ซูทติ้ง เจล นั่นเองค่ะ ตัวแรกที่ พุดซ้อน เลือกขึ้นมารีวิวนั้นก็คือ อาร์แกน ออยล์ ซูทติ้ง เจล นั่นเอง(O ^ ~ ^ O) เหตุผลง่าย ๆ เลยก็คือ เจ้าตัวนี้สามารถช่วยลดผิวแตกลายบนหน้าท้อง และส่วนต่าง ๆ ให้จางลงได้ และด้วยความที่เป็นสาวอวบ เจ้านี่ก็เลยมาตอบโจทย์ให้ พุดซ้อน เต็ม ๆ ค่ะ ว่าแล้วก็เปิดฝาดู ซื้ดด ด โอ้โห เจลอันนี้มีกลิ่นหอมแบบสุด ๆ ไปเลย ??? ค่ะ ดมแล้วมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ คล้ายดอกไม้ เนื้อเจลเป็นเจลสีใสค่ะ เนื้อไม่แน่น ไม่หนืด และไม่เป็นก้อน มีความเหลว แต่ว่าข้นกว่าน้ำปกติ ตัวเนื้อเจลตอนทาก็ให้ความรู้สึกว่าเย็น ขนาดว่าวางไว้ในอุณภูมิห้องนะเนี่ย (?o???)?o ทาทิ้งเอาไว้แปบเดียวไม่ถึงหนึ่งนาทีเลยค่ะ เนื้อเจลก็ซึมเข้าสู่ผิวแบบไม่ทิ้งความรู้สึกเหนียวและเปียกไว้เลย เหมาะกับคนที่ไม่ชอบรออะไรนาน ๆ หรือไม่ชอบความรู้สึกเหนอะหนะแบบ พุดซ้อน มาก ๆ ?(?3?)? ส่วนผลลัพท์จากการใช้มาเกือบ 2 สัปดาห์ ก็รู้สึกว่ารอยแตกที่มีเริ่มจางลงบ้างเล็กน้อยแต่ไม่ใช่ทั้งหมดนะคะ แต่ก็ถือว่าน่าพอใจเป็นอย่างยิ่ง เมื่อเทียบผลที่ได้กับราคาแล้วล่ะก็คุ้มสุด ๆ เลย ใช้เป็นทรีทเม้นท์บำรุงผมก็ได้ด้วยนะคะ ผมหอมนุ่มและมีน้ำหนักขึ้นมาก ๆ ค่ะ <(“””O”””)> ดีแบบนี้ให้คะแนน 10 10 10 ไปเลยจ้า

 

SNOW LOTUS SOOTHING GEL

 

 

ส่วนประกอบที่สำคัญ: บัวหิมะ 95% สารสกัดจากไข่มุก รากโสม วิตามินอี วิตามินซี และวิตามินเอ

คุณสมบัติสำคัญ:

– ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว

ลดอาการแสบร้อนของผิวที่ไหม้จากความร้อนหรือแสงแดด

– ลดอาการอักเสบและรอยสิว

– กระชับรูขุมขน ช่วยให้รอยแผลเป็นเรียบเนียนและจางลง

– ลดอาการระคายเคืองจากผื่นคันต่าง ๆ

– มาส์กหน้าเพิ่มความนุ่ม ชุ่มชื่น และ ขาวเนียน (ใช้คู่กับ Mask Sheet)

– บำรุงผมที่แตกปลายหรือพันกันให้นุ่มลื่น (เหมาะกับเส้นผมที่แห้งเสียจากการทำสี)

– บำรุงผิวและลดการระคายเคืองหลังโกนขน

ความรู้สึกหลังใช้ (???)?*

ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบคุณที่ มาดาม เอาเจ้าสโนว์ โลตัส ซูทติ้ง เจล ตัวนี้มาให้ได้ลองแบบว่า เธอมาได้ทันเวลาพอดี(O ^ ~ ^ O)จริง ๆ ค่ะ เพราะ พุดซ้อน พึ่งจะเอาแขนล่ำ ๆ นี้ไปนาบกับหม้อกะทะร้อนที่ร้านอาหารมาหมาด ๆ ก็พอกไปเลยรัว ๆ ค่ะ เพราะเห็นว่าเจ้าตัวนี้เค้าช่วยลดอาการแสบร้อนต่าง ๆ ตอนเปิดกระปุกออกมา จะมีกลิ่นหอมสดชื่นเย็น ๆ ขึ้นมาค่ะ แต่พุดซ้อนคิดว่ากลิ่นนี้น่าจะมีคนที่ชอบไปเลย กับ แอบไม่ชอบเล็ก ๆ เพราะพอดมไปนาน ๆ พุดซ้อน ก็แอบมึน ๆ เหมือนกันนะ แบบว่ากลิ่นฉุนไปนิ้ส สส ส ??? จ้า ส่วนตัวเนื้อเจลนั้นเหมือนกับตัวอาร์แกนออยล์เลยค่ะ ~(???)~* เมื่อทาลงบนบริเวณที่เป็นแผลแล้วจะรู้สึกเย็น ๆ ค่ะ จากนั้นประมาณแค่ 30 วินาที เนื้อเจลก็จะซึมเข้าสู่ผิวเรา ไม่เหนียวเหนอะหนะเลย หลังจากใช้มา เกือบ 2 สัปดาห์ ก็รู้สึกว่ารอยแผลดูจางลงบ้างเล็กน้อย แผลไม่พองเป็นน้ำด้วย ใครมีปัญหาพวกเรื่องรูขุมขนกว้างก็จะยิ่งชอบ เพราะรูขุมขนกระชับขึ้นจริง (แอบช่วยเรื่องหน้าไม่มันเยิ้มด้วยนะจ้ะ ทีซงทีโซนเอาอยู่มาก ๆ) โดนใจสุด ๆ ( *>.<* ) ใช้ดีแบบนี้ พุดซ้อนให้ไปเลย 8.5 คะแนน แอบหักเพราะเวียนหัวกับกลิ่นเล็กน้อยค่ะ (???)?

 

(??’?’)?? สรุปว่า SOOTHING GEL ของก๊กเลี้ยงทั้ง 5 สูตรต่างก็มีข้อดีที่น่าสนใจ ในปริมาณและราคาที่ทุกคนจับต้องได้จริง มาดามต้องขอยกมง “ถูกและดี๊ดี” ให้กับก๊กเลี้ยงแล้วละค่ะ นอกจากไซส์ที่ใหญ่มาก (300 มิลลิลิตร) บวกกับราคาที่แสนคุ้ม (185 บาท)แล้ว ในแต่ละกระปุกยังมีคุณสมบัติสุดเลิศอีกตั้ง 8 อย่าง คุ้มและดีกว่านี้เอาหัวมาดามเป็นประกันเลยค่ะว่าหาไม่ได้เเล้วจริง ๆ แต่ถ้ามีไซส์พกพาได้ด้วยจะดีมากค่ะ เพราะกระปุกเขาใหญ่มากจริง ๆ ค่ะ เพราะขอแถมนิดนึงนะคะสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาผมร่วง หรือหน้าเป็นสิว มาดามก็แนะนำให้ลองใช้ของก๊กเลี้ยงดูค่ะ ถูกและดีมากจริง ๆ ไว้มีโอกาสจะมารีวิวให้ฟังว่ามันดียังไง แต่ลองใช้เองแล้ว เลิฟมากค่ะ โดยเฉพาะโฟมล้างหน้าของก๊กเลี้ยง

 

❤ Credit : CrossboXs Create a little magic everyday

❤ Link ต้นฉบับ : รีวิวฉบับมหากาพย์ ครบทุกสูตร Soothing Gel จาก ‘ก๊กเลี้ยง’